Địa chỉ: Số 42A2 khu TĐC Phú An, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TPCT

Hướng dẫn sử dụng bếp gas mini an toàn
Hướng dẫn sử dụng bếp gas mini an toàn
Cập nhật 22/09/2017 15:09:12
Trong tất cả các loại bếp gas, bếp gas du lịch (hay còn được gọi là bếp gas mini) là loại bếp gas được nhiều quán ăn và nhà hàng sử dụng nhất. Việc nhiều người cảm thấy sử dụng bếp gas du lịch kém an toàn là do người sử dụng có thói quen không sử dụng bình gas mini chính hãng, mà chỉ sử dụng một lần rồi nạp đi nạp lại bình gas mini cũ. Bên cạnh đó, bình gas lại đặt gần ngọn lửa nên các vấn đề cháy nổ có thể xảy ra cao hơn so với các loại bếp khác. Cùng Gas Hướng Dương tham khảo ngay một số hướng dẫn sử dụng bếp gas mini an toàn để phòng tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy đến, đặc biệt khi bạn đi ăn ở các quán ăn có sử dụng bếp gas mini cũ.

Hướng dẫn lắp đặt bình gas an toàn cho bếp gas mini:

Công đoạn lắp đặt bình gas cho bếp gas mini là công đoạn quan trọng nhất khi sử dụng bếp gas mini vì nó có liên quan trực tiếp đến an toàn khi sử dụng bếp.
 
Các bước lắp đặt bình gas an toàn cho bếp mini như sau:
 
Bước 1: Kiểm tra xem bình gas còn hay hết
 
Bước 2: Gạt núm vặn trên bếp gas mini về vị trí off.
 
 
Bước 3: Đặt bình gas mini đúng vào vị trí, chú ý rãnh trên bình gas mini phải đúng vị trí của lưỡi gà trên bếp.
 
 
Bước 4: Nhấn cần gạt khóa gas trên bếp xuống vị trí “LOCK” sau đó mới đậy nắp che bình gas mini lại.
 
 
Khi lắp bình gas mini nếu nghe tiếng xì thì phải tháo ngay bình gas mini ra và lắp lại cho đúng vị trí của bình gas, không được bật lửa.
Sau khi đã chắc chắn bình gas mini không bị xì thì bếp gas mini của bạn đã sẵn sàng để đánh lửa và sử dụng.

Sử dụng bếp gas mini an toàn:

Sau khi đã chắc chắn lắp bình gas mini vào bếp an toàn và khóa bình gas thì ta thực hiện các bước sau để mở bếp gas mini an toàn.
 
Bước 1: xoay núm vặn trên bếp ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí ON cho đến khi cứng tay và nghe tiếng “tách” đồng thời lửa bắt cháy.
 
 
Chú ý: nếu lửa chưa cháy thì xoay núm vặn trên bếp về ngay vị trí OFF và thực hiện thao tác trên thêm một lần nữa. Nếu đã thử lại mà bếp vẫn chưa bắt lửa thì phải kiểm tra lại bình gas mini có còn gas hay không, nếu còn gas mà vẫn không bắt lửa thì hãy đem bếp đến đại lý gas gần nhất để kiểm tra lại.
 
Bước 2: xoay núm vặt từ High đến Low để điều chỉnh ngọn lửa từ mạnh đến yếu.
 
 
Khi mới bật lửa, ngọn lửa có thể sẽ chưa đều, hãy đợi sau khoảng vài giây ngọn lửa sẽ tự điều chỉnh và cháy đều, nếu như ngọn lửa vẫn chưa cháy đều thì bạn cần phải tắt bếp gas mini, tháo khóa gas và kiểm tra, vệ sinh lại đầu đốt của bếp.
 
Bước 3: Sau khi sử dụng xong, xoay núm vặn trên bếp theo chiều kim đồng hồ về vị trí OFF để tắt lửa, gạt cần gạt về vị trí UNLOCK (release).
 
 
Bước cuối cùng là mở nắp đậy và lấy bình gas mini ra ngoài.
 
Vậy là bạn đã có thể tự sử dụng bếp gas mini một cách an toàn và mong các bạn có thể  chia sẻ hướng dẫn này cho mọi người để cùng sử dụng bếp gas mini an toàn như mình nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp gas mini an toàn:

Kiểm tra bình gas mini 

 
 
Không sử dụng bình gas mini quá cũ. Lưu ý trên nắp bình gas mini có một van nhỏ để dẫn hơi gas ra ngoài, cần kiểm tra cẩn thận van này, nếu van bị cong hay vênh cần phải loại ngay bình gas mini này và chọn sử dụng bình gas khác.

Kiểm tra bếp gas mini

 
 
Mâm và kiềng của bếp gas mini trước khi sử dụng phải sạch sẽ và khô ráo. Nên kiểm tra đầu đốt để chắc chắn không bị rò rỉ gas. Khi đầu đốt quá cũ, gỉ sét sẽ làm nồi bị đen và hiệu năng đun nấu. Ngoài ra các vật bẩn nhỏ có nguồn gốc từ thức ăn khi đun nấu trên đầu đốt sẽ làm lửa cháy bén ra ngoài phía bình gas gây nguy hiểm.

Tránh dùng xoong nồi quá to 

 
 
Khi sử dụng xoong nồi quá to so với kiềng bếp gas mini, lửa sẽ bị lan tỏa rộng hơn về phía bình gas. Vì vậy, khi đun nóng với nồi hay chảo to trên bếp gas mini trong thời gian dài sẽ làm nóng bình gas mini, và làm tăng áp suất gas trong bình có thể gây nổ bình gas. Do đó, chỉ nên dùng nồi vừa với kiềng bếp gas mini để tiết kiệm gas và đảm bảo an toàn khi đun nấu.
 
Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng bếp gas mini an toàn từ Gas Hướng Dương để các bạn có thể phòng tránh được những nguy hiểm đến từ bếp gas mini. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào về việc sử dụng bếp gas mini an toàn, hãy liên hệ đến đại lý gas Hướng Dương của chúng tôi để được tư vấn cũng như hướng dẫn chi tiết hơn nhé.
Tham khảo thêm các bài viết về sử dụng an toàn gas tại đây.
CỬA HÀNG KINH DOANH GAS NGUYÊN TRIỀU
Số 42A2 khu TĐC Phú An, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TPCT
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Tổng số lượt truy cập:  23777