Địa chỉ: Số 42A2 khu TĐC Phú An, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TPCT

Gas giảm 10.000 đồng
Gas giảm 10.000 đồng
Cập nhật 25/10/2017 16:10:11

 

Hầu hết chúng ta đều sử dụng bếp gas để nấu ăn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bếp gas cũng chỉ được để cố định ở một nơi duy nhất. Đôi khi chúng ta có nhu cầu cần phải chuyển nhà, chuyển phòng trọ hay những lúc cần vệ sinh trong những góc ngách của bếp thì lại cần phải tìm cách tự tháo lắp bình gas an toàn. Gas Hướng Dương khuyến cáo bạn nên gọi cho những đại lý gas và bếp gas gần nhất để được giúp đỡ. Nhưng đôi khi lại không có sự giúp đỡ gần đó hoặc trong những tình huống khẩn cấp thì bạn cũng cần biết cách tháo lắp bình gas an toàn cho mình để không phải sợ sệt hay lo lắng. Hãy cùng Gas Hướng Dương tìm hiểu ngay trình tự cách tháo lắp bình gas an toàn nhé. 

 

Cách tháo bình gas an toàn:

Để tháo bình gas an toàn bạn cần chú ý thực hiện hai bước sau:

Bước 1: đóng van đầu bình (bình gas ngang), bật bếp cho cháy hết gas còn lại trong dây gas.

Bước 2: tháo van gas

Cách tháo van gas ngang

Đối với bình van ngang: tay trái cầm chặt van, tay phải vặn van ngược chiều kim đồng hồ.

Đối với bình van chụp: có rất nhiều loại van chụp, tùy thuộc vào từng loại van bình gas mà ta có những cách tháo lắp bình gas an toàn khác nhau:

Với van bình gas Petrolimex: hai tay cầm chặt van, các đầu ngón tay bóp phần dưới của van gas và kéo ra.

Với van bình Shell van chụp (Gas Gia Đình): tay trái cầm van và tay phải xoay nút ở một bên van 180 độ (vừa ấn nút đóng mở, vừa xoay)

Cách tháo van gas chụp

Với các loại bình gas Composite hay bình Gas Elf thì cách tháo lắp sẽ gần giống với bình Petrolimex hay bình Shell và tùy thuộc loại van đang dùng. 

Bước cuối cùng: tháo dây dẫn ở đầu bếp hoặc đầu van bằng cách vặn lỏng vít kẹp, nếu không cần thiết thì chỉ cần tháo 1 đầu.

Nếu như bạn chỉ muốn thay bình gas hoặc di chuyển tạm thời bình gas thì không cần phải thực hiện bước tháo dây dẫn gas nhé.

Cách lắp bình gas an toàn: 

Sau khi di chuyển Gas đến vị trí mới hay sau khi đã dọn dẹp, vệ sinh xong khu vực để gas của bếp, các bạn hãy chú ý lắp lại bình gas an toàn theo những bước sau:

 

Bước 1: đặt bếp vào kệ, dùng vít siết chặt dây vào ống dẫn, làm tương tự với đầu van.

Nếu như bạn chỉ vừa mới tháo van gas khỏi bình gas để di chuyển tạm thời hoặc để vệ sinh bếp gas thì không phải làm bước đầu tiên nhé.

Bước 2: lắp van vào bình – thường thì quy trình lắp van gas vào bình sẽ ngược lại với quy trình tháo van gas khỏi bình.

Đối với bình van ngang: tay trái cầm van và tay phải vặn van theo chiều kim đồng hồ.

Đối với bình van chụp, tùy vào loại bình gas mà ta có cách lắp bình gas an toàn khác nhau:

Bình gas sử dụng van gài Petrolimex: đặt van vào cổ bình sao cho cân bằng, lấy hai tay ấn chặt vào van sau đó lấy ngón tay đấy phần dưới của van xuống (ngược lại với khi tháo)

Bình gas Shell van chụp (gas Gia Đình): đặt van vào cổ bình sao cho cân đối, dùng tay trái ấn van xuống, tay phải xoay nút một bên van 180 độ (vừa ấn nút đóng mở, vừa xoay)

Lưu ý: khi lắp van chụp xong chúng ta có thể kiểm tra van đã chặt chưa bằng cách cầm van và nhấc bình lên, nếu như van vẫn giữ được bình khi nhấc lên thì có nghĩa là van đã gắn chặt, còn không thì chúng ta phải kiểm tra hay tiến hành lắp đặt lại.

Cuối cùng, sau khi lắp van xong chúng ta nên dùng nước xà phòng để kiểm tra bình gas có bị rò gas không rồi mới sử dụng.

 

 

Thế là bạn đã biết cách tháo lắp bình gas an toàn rồi nhé. Tuy nhiên, Gas Hướng Dương không khuyến khích bạn tự ý tháo lắp bình gas vì có thể gây rò rỉ gas hoặc làm hỏng van gas gây nguy hiểm. Vì vậy, hãy gọi cho đại lý gas Hướng Dương gần nhất để được nhân viên đến tận nhà hỗ trợ lắp đặt bình gas một cách an toàn nhất nhé.

CỬA HÀNG KINH DOANH GAS NGUYÊN TRIỀU
Số 42A2 khu TĐC Phú An, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TPCT
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Tổng số lượt truy cập:  12723