Địa chỉ: Số 42A2 khu TĐC Phú An, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TPCT

7 Mẹo giúp tiết kiệm 50% Gas
7 Mẹo giúp tiết kiệm 50% Gas
Cập nhật 19/10/2017 15:10:51

1. Tiết kiệm gas với việc không bật, tắt bếp nhiều lần:

Trước khi nấu, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các thức ăn cần nấu như rửa rau, thái thịt… rồi mới bật bếp để nấu liên tục cho đến khi nấu xong. Chỉ khi chuẩn bị mọi thứ trước khi nấu thì khi bạn bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nấu liên tục được, việc này giúp tiết kiệm gas đáng kể so với việc bạn tắt mở bếp để chuẩn bị món khác.
Việc vặn, bật bếp gas nhiều lần làm gas thoát ra ngoài nhiều. Hơn nữa, việc tắt mở bếp nhiều sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của bếp gas và van an toàn bình gas.
 

2. Tiết kiệm gas bằng cách điều chỉnh ngọn lửa đúng mức khi nấu: 

 
 
Tùy vào món ăn bạn đang nấu hay dụng cụ bạn sử dụng để nấu mà điều chỉnh ngọn lửa khi nấu một cách thích hợp để tiết kiệm gas hơn. Vì việc để ngon lửa quá to vừa làm tốn rất nhiều gas mà món ăn lại lâu chín vì nhiệt lượng của gas thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh. Do đó, hãy điều chỉnh ngọn lửa sao cho vừa đủ cho các loại nồi hay xoong chảo để nấu thức ăn của bạn, vừa tiết kiệm được thời gian nấu nướng, vừa làm giảm lượng gas hao phí.

3. Sử dụng kiềng tiết kiệm gas: 

Kiềng tiết kiệm gas hay còn được gọi là vòng chắn gió là vòng được làm bằng kim loại dùng để bao xung quanh vòng lửa của bếp gas. Kiếng tiết kiệm gas giúp ngăn chặn gió làm phân tán nhiệt lượng, giúp nhiệt lượng đi thẳng từ vòng bếp lên trên nồi, tập trung vào phần đáy nồi, làm tăng hiệu năng sử dụng gas của bếp. Chỉ với việc sử dụng chiếc kiềng tiết kiệm gas, bạn có thể đã tiết kiệm được cho mình từ 20 – 30% lượng gas tiêu thụ.
 

4. Thường xuyên vệ sinh bếp gas để tiết kiệm gas: 

Sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas để những cặn bẩn hình thành khi nấu không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên, những lỗ khí gas khi bị bít sẽ khiến cho gas phân bố không ổn định, làm ngọn lửa cháy không đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn và gây hao gas. Ngoài ra, trong khi vệ sinh bếp gas, các bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện ra những dấu hiệu nguy hiểm như bếp có bị rò gas, các bộ phận chính trong bếp có thể đã bị gỉ sét hoặc lão hóa để có hướng xử lý sớm hơn.
 

5. Hạn chế thêm nước trong khi đun nấu 

Để tiết kiệm gas trong khi đun nấu thức ăn, chỉ thêm nước khi thực sự cần thiết. Vì khi bạn hấp thức ăn, chỉ nên cho một lượng nước vừa đủ vào nồi sao cho khi hấp chín thức ăn thì trong nồi hấp chỉ còn lại khoảng ½ bát nước là được để không phải làm hao phí thời gian và một lượng lớn gas khi chờ nước sôi.
 

6. Tập trung khi nấu giúp tiết kiệm gas 

Một số người có thói quen vừa làm việc khác vừa nấu ăn, đặc biệt là những món cần phải ninh hay hầm và hầu hết đều quên khuấy đi cho đến khi một lượng gas đã bị tiêu hao lãng phí vì món ăn đã quá lửa, nước cạn hay thậm chí là cháy nồi. Vì thế, hãy tập trung khi nấu ăn để hạn chế việc thất thoát gas nhé. Trước khi nấu bạn cũng nên chuẩn bị sẵn trước các nguyên liệu rồi mới bật bếp, sau đó tập trung nấu cho đến khi hoàn thành.
 

7. Mua bếp gas chất lượng, tiết kiệm gas: 

Bếp gas chất lượng tốt có thể tiết kiệm đáng kể lượng gas tiêu thụ nhờ hiệu suất đốt đạt đến mức 53% so với con số trung bình của các loại bếp phổ thông hiện nay là 49%. Nhiều loại bếp gas cũ thậm chỉ chỉ đạt hiệu suất đốt 30% nhưng vẫn được lưu hành trên thị trường. Nếu bếp gas của bạn cho ngọn lửa màu xanh dương thì hãy yên tâm vì hiệu suất bếp cao, lượng oxy cung cấp cho bếp dồi dào, khi bếp cung cấp ít oxy hơn sẽ cho ngọn lửa màu xanh lá cây.
Gas Hướng Dương cung cấp cho bạn các loại bếp gas có hiệu suất cao cùng nhiều thiết kế hiện đại với hệ thống phân phối gas chính hãng lớn nhất. Hãy đến ngay đại lý Gas Hướng Dương gần nhất để được tư vấn miễn phí tốt nhất.
CỬA HÀNG KINH DOANH GAS NGUYÊN TRIỀU
Số 42A2 khu TĐC Phú An, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TPCT
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Tổng số lượt truy cập:  23787